Rate this post

Những năm gần đây, tình trạng cháy nổ, hoả hoạn xảy ra ở các tòa nhà, khu công nghiệp tăng cao và gây thiệt hại lớn cho người và của. Chính vì vậy, việc lắp đặt các biện pháp bảo đảm an toàn cháy nổ, thực hiện đúng nguyên tắc phòng cháy chữa cháy càng được coi trọng và ưu tiên hơn. Một trong những biện pháp đó là lắp đặt vách ngăn cháy cho công trình. Vậy tại sao nên lắp đặt vách ngăn cháy cho văn phòng? Hãy cùng SaiGonDoor tìm hiểu lý do qua bài viết này nhé!

 

Tại sao nên lắp đặt vách ngăn cháy cho văn phòng
Tại sao nên lắp đặt vách ngăn cháy cho văn phòng

1. Vách ngăn cháy là gì?

Tương tự như các loại cửa thép, cửa gỗ chống cháy khác, vách ngăn cháy là một loại tấm ngăn đặc biệt, có tác dụng chống cháy, ngăn lửa, chịu được nhiệt độ cao. Vách ngăn cháy sẽ bao phủ một hoặc nhiều phần không gian của căn phòng. Vách ngăn cháy dạng kính như một tấm ngăn đơn giản tách không gian. Vách ngăn cháy có thể được thiết kế bao gồm dạng cửa ra vào hoặc chỉ đơn giản là tấm kính ngăn.

Vách ngăn cháy là gì?
Vách ngăn cháy là gì?

Khác với các loại cửa chống cháy có lõi honeycomb, vách ngăn cháy được tạo nên từ một lớp cách nhiệt, có khả năng chịu được lửa và không bị thiêu cháy hay bị nổ khi gặp nhiệt độ cao.

Chính vì lý do này mà vách ngăn cháy được lắp đặt đa dạng trong các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, khu văn phòng. Đặc biệt, với những không gian nhỏ dễ xảy ra cháy nổ, việc lắp đặt vách ngăn cháy là một phương pháp phù hợp hơn là lắp cửa chống cháy.

2. Lý do nên lắp vách ngăn cháy cho văn phòng

Trong ứng dụng vào thực tế, vách ngăn cháy được lắp đặt nhiều nhất cho các tòa nhà, văn phòng, khu công sở bởi nhiều lý do:

2.1. Tính thẩm mỹ cao, phù hợp với môi trường công sở

Vách ngăn cháy, đặc biệt là vách ngăn bằng kính có vẻ ngoài hiện đại, kiểu dáng đẹp hơn so với các loại cửa ngừa cháy. Đặc biệt, vách ngăn bằng kính không chỉ tạo ra cảm giác sang trọng, trang nhã mà còn giúp mở rộng không gian thêm phần bắt mắt.

Vách ngăn cháy cho phòng làm việc
Vách ngăn cháy cho phòng làm việc

Hơn nữa, môi trường công sở thường được xây theo lối khép kín, xung quanh đều là tường kín. Điều này sẽ tạo cảm giác gò bó, không gian chật chội. Chính vì vậy, lắp vách kính sẽ giúp không gian mở rộng, tạo cảm giác thoáng đãng trong không gian làm việc.

Đặc biệt là đối với các phòng họp, việc lắp vách kính ngăn cháy tạo cảm giác trang trọng hơn, không gian được thoải mái hơn mà vẫn giữ được sự riêng tư do loại cửa này có khả năng cách âm khá tốt.

2.2. Bảo đảm an toàn cháy nổ cho môi trường làm việc

Khi có hỏa hoạn xảy ra, khu vực được lắp vách ngăn cháy sẽ ít bị thiệt hại hơn các khu vực không lắp vách ngăn cháy. Bởi loại vách này có khả năng chặn ngọn lửa. Ví dụ khi có hỏa hoạn xảy ra trong phòng, vách ngăn sẽ giúp ngọn lửa không lan ra khu vực bên ngoài. Từ đó sẽ giảm bớt thiệt hại về người và của.

Đặc biệt, môi trường công sở sẽ có nhiều nguy cơ về cháy nổ hơn do mọi người ít để ý hoặc quan tâm quá tới chỗ làm. Chính vì vậy việc lắp đặt vách ngăn cháy cho môi trường làm việc, khu văn phòng như một biện pháp hiệu quả trong công tác bảo đảm an toàn cháy nổ, và giúp giảm bớt thiệt hại về người và tài sản nếu không may có hỏa hoạn xảy ra.

2.3. Độ bền tốt

Vì được làm từ nguyên vật liệu đặc biệt có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa nên vách ngăn cháy khá bền so với các loại cửa thông thường. Vách không dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài, nhiệt độ hay lực nên không dễ bị cong vênh, méo hay hỏng hóc

2.4. Giá thành phải chăng

Vách được sản xuất công nghiệp với số lượng lớn, nguyên liệu dễ kiếm nên giá thành khá phải chăng. Vì được sử dụng chính cho các khu văn phòng, môi trường làm việc nên mẫu mã của vách không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản trang nhã là được. Chính vì vậy, thiết kế đơn giản cũng giúp cho chi phí của vách ngăn cháy rẻ hơn so với các loại cửa cho nhà ở.

Xem thêm: Chuyên mục Hỏi – đáp: Cửa chống cháy có tác dụng gì?

 

3. Báo giá vách ngăn cháy chất lượng tốt tại SaiGonDoor

SaiGonDoor không chỉ cung cấp các loại cửa chống cháy chất lượng như cửa thép ngăn cháy, cửa gỗ chống cháy và còn bán cả vách ngăn cháy cho các tòa nhà, khu công nghiệp, văn phòng, môi trường công sở….

Không như các loại cửa ngăn cháy thường có kích thước cố định, vách ngăn cháy được đặt thiết kế với kích thước riêng theo từng khu vực cần thi công hay lắp đặt. SaiGonDoor chỉ cung cấp các mẫu vách ngăn cháy về màu sắc cũng như kiểu dáng, còn về kích thước thì sẽ được đặt làm theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Thi công lắp đặt vách ngăn cháy tại SaiGonDoor
Thi công lắp đặt vách ngăn cháy tại SaiGonDoor

Vì vậy, Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua hoặc lắp đặt vách ngăn cháy cho văn phòng làm việc, hoặc tòa nhà, vui lòng liên hệ tới SaiGonDoor để cung cấp số đo, kích thước. Chúng tôi sẽ dựa vào đó để gửi tới Quý khách hàng báo giá chi tiết và cụ thể nhất!

4. Một số mẫu vách ngăn chống cháy hiệu quả đang thịnh hành  

Dưới đây là một số mẫu vách ngăn cháy được yêu cầu lắp đặt nhiều nhất tại SaiGonDoor

Vách chống cháy mẫu 26
Vách chống cháy mẫu 26

 

Vách chống cháy mẫu 24
Vách chống cháy mẫu 24

 

Vach kinh ngan chay mau 17
Vách kính ngăn cháy mẫu 17

 

Vách chống cháy mẫu 14
Vách chống cháy mẫu 14

 

Vách chống cháy làm cửa ra vào
Vách chống cháy làm cửa ra vào

 

Vách kính làm cửa thông khu
Vách kính làm cửa thông khu

Trên đây là những lý do tại sao nên lắp đặt vách ngăn cháy cho văn phòng. Quý khách hàng vui lòng gọi điện tới hotline 0818.400.400 hoặc liên lạc qua thông tin liên hệ cuối bài để được nhân viên tư vấn!

 

👨🏽‍🚒 Thử nghiệm đốt vách chống cháy và cửa kính chống cháy 2 cánh tại trường ĐH PCCC

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR: 0818.400.400

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí