5/5 - (200 bình chọn)

Sẽ rất rối rắm nếu không có tiêu chí để đánh giá xem cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt. Lúc này, bạn có thể dựa theo kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm, các chuyên gia của Ecodoor đã giúp cho rất nhiều người chọn được loại cửa gỗ công nghiệp chỉ qua việc đọc hết bài viết này! 

Độ phổ biến của cửa gỗ công nghiệp

Khi mà gỗ tự nhiên trở nên khan hiếm như hiện nay thì việc sử dụng gỗ tự nhiên để làm cửa cho các công trình có còn là điều nên làm? Sự hiện diện của cửa công nghiệp trong không gian sang trọng ở hầu hết các biệt thự, cao ốc, căn hộ hay thậm chí là trường học chính là câu trả lời.

ửa gỗ công nghiệp loại nào tốt và rẻ

Cửa gỗ công nghiệp được ứng dụng ở hầu hết các công trình cao cấp

Lại một dấu chấm hỏi đặt ra là tại sao hầu hết các công trình đó đều sử dụng phần lớn là cửa gỗ công nghiệp mà không phải bất cứ một loại cửa chất liệu khác trên thị trường. Đương nhiên là có tốt thì mới sử dụng. Vậy trong vô vàn loại cửa gỗ có trên thị trường thì cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt? Hãy xem các chuyên gia của Ecodoor chia sẻ nhé!

Các loại cửa gỗ tốt mà chuyên gia khuyên dùng

Dưới đây là những loại cửa tốt mà các chuyên gia của Ecodoor- đơn vị thiết kế và thi công lắp đặt các loại cửa có uy tín và chất lượng khuyên dùng!

Cửa gỗ Composite

Nếu có ai đó hỏi các chuyên gia rằng cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt khi nói đến khả năng chống nước thì câu trả lời luôn là cửa gỗ Composite. Bởi lẽ vật liệu tạo nên cửa gỗ Composite có bổ sung các hạt PVC kết hợp với các phụ gia có khả năng chống co ngót, chống nước cực tốt. Bật mí cho bạn một điều là giá thành của loại cửa này khá cao so với các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp loại MDF và HDF.

đóng cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt

Cửa gỗ Composie- cửa gỗ công nghiệp đẹp

Cửa gỗ MDF

Vậy, cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt theo tiêu chí mẫu mã đẹp? Cửa gỗ MDF được tạo nên từ gỗ nghiền nhỏ rồi đẹp ép lại. Nó khá dễ sản xuất nên dễ tạo ra được những mẫu mã đẹp và đa dạng. Nên hạn chế sử dụng cửa gỗ MDF cho phòng vệ sinh vì loại cửa này dễ dãn nở, chịu nước kém; thích hợp nhất khi dùng cho phòng khách.

chọn cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt

Cửa gỗ MDF- cửa gỗ công nghiệp đẹp

Giá thành: trung bình.

Cửa gỗ HDF

Cũng được làm từ bột gỗ và keo để ép thành tấm nhưng cửa gỗ HDF có thêm bề mặt phủ melamine, liminate hoặc verneer… Cửa có khả năng chống ẩm, chống nước ở mức trung bình nên thường được ứng dụng ở những nơi không chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm từ nước như phòng vệ sinh. 

cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt hiện nay

Cửa gỗ HDF- cửa gỗ công nghiệp đẹp

Giá thành: trung bình.  

Cửa gỗ ghép thanh

Cửa gỗ ép thanh bản chất chính là gỗ rừng được tẩm sấy chống mối mọt, xé nhỏ và sau đó ghép thành hình răng lược. Cứ như thế tạo thành miếng gỗ lớn để thiết kế thành các mẫu cửa gỗ thép thanh như bạn quan sát được. Cửa loại này được chuyên gia Sai Gon Door khuyên dùng với cửa thông phòng, không dùng cho phòng vệ sinh bởi khả năng chịu nước kém và bị co ngót qua thời gian dài sử dụng.

cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt

Cửa gỗ ghép thanh- cửa gỗ công nghiệp đẹp

Giá thành: hơi cao hơn so với cửa gỗ MDF và HDF.

>>> Xem thêm: Các mẫu cửa gỗ phòng ngủ

Bạn thấy đấy! Không phải lúc nào cũng nên sử dụng sản phẩm đắt, sản phẩm cao cấp mà nên dựa vào nhu cầu sử dụng của mình. Như các chuyên gia đã khuyên, nên dùng cửa gỗ công nghiệp Composite cho phòng vệ sinh bở khả năng chống nước tốt. Còn các phòng còn lại thì tùy ý dựa theo kinh tế của mình vì loại nào cũng đều tốt cả.

Vậy là chúng ta đã biết cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt với từng nhu cầu ứng dụng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến những loại cửa này, hãy phản hồi lại cho chúng tôi! Sài Gòn Door sẽ nhanh chóng giải đáp giúp bạn, giúp cho quá trình ra quyết định thi công của mình kết thúc sớm nhất. Và nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị thi công cho công trình của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí