Rate this post

Bản lề cửa là một phụ kiện không thể thiếu cho cửa. Bản lề được thiết kế cấu trúc để làm cầu nối cho cửa ra vào hoặc cửa sổ hoặc các vật thể rắn khác, bản lề cho phép cửa xoay theo một góc rộng nhất định. SaiGonDoor sẽ cung cấp thông tin về bản lề cửa nhựa nhà vệ sinh An Giang.

 

ban-le-cua-nhua-nha-ve-sinh-an-giang

 

Nguyên lý hoạt động và ưu điểm của bản lề cửa nhựa nhà vệ sinh An Giang

Sau đây SaiGonDoor sẽ cung cấp thông tin về nguyên lý hoạt động và ưu điểm của bản lề cửa nhựa nhà vệ sinh An Giang:

Cách thức hoạt động của bản lề

Chức năng chính của bản lề cửa là dùng dầu để giảm dần lực, tương tự như giảm xóc của xe máy, đảm bảo cho cửa hoạt động  trơn tru.

Ưu điểm vượt trội của bản lề

Hầu hết các bản lề đều có khả năng đóng mở 2 bên, có thể điều chỉnh tốc độ đóng mở nhanh chóng, điều chỉnh độ đóng của cửa, tự động đóng lại không cần lực, rất ổn định và không phát ra tiếng ồn. 

Bản lề sàn có khả năng chịu tải trọng lớn nên sẽ nâng đỡ toàn bộ cánh cửa, đặc biệt là những cánh cửa có kích thước lớn và nặng. Khi chọn bản lề sàn, bạn nên chọn theo kích thước và trọng lượng của cửa nhựa nhà vệ sinh.

Có như vậy cửa kính sẽ trông như mới. Nếu cửa nhựa có kính, kinh sẽ có độ dày khác nhau nên kích thước cũng sẽ khác nhau nên trọng tải của chúng cũng sẽ khác nhau.

 

ban-le-cua-nhua-nha-ve-sinh-an-giang-uu-diem
Bản lề sàn có khả năng chịu tải trọng lớn nên sẽ nâng đỡ toàn bộ cánh cửa

Vai trò và ý nghĩa của bản lề

Bản lề thường có 2 góc, một góc có thể xoay và một góc cố định ở một vị trí. Hai cánh của bản lề sẽ được kết nối với nhau bằng trục quay cố định, giúp cửa đóng mở dễ dàng.

Bản lề ngoài nghĩa đen là vật trung gian giúp cửa đóng mở, ngoài ra nó còn mang một ý nghĩa ẩn dụ khác là tiền đề để bắt đầu những điều tươi đẹp. 

Ví dụ, “năm bản lề” là năm diễn ra một sự kiện lớn làm thay đổi hoặc bắt đầu các hoạt động của năm tiếp theo.

 

ban-le-cua-nhua-nha-ve-sinh-an-giang-nguyen-ly
Bản lề ngoài nghĩa đen là vật trung gian giúp cửa đóng mở

Cách chọn mua bản lề cửa nhựa nhà vệ sinh An Giang

Nếu chọn bản lề không đúng cách hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật rất dễ dẫn đến tình trạng bản lề cửa bị kêu, hư hỏng trong quá trình sử dụng. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua bản lề cửa nhựa nhà vệ sinh An Giang.

Vật liệu bản lề

Chất liệu là yếu tố rất quan trọng, vì nó đóng vai trò quyết định đến tuổi thọ của bản lề nên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của cửa.

Khi chọn bản lề, bạn nên biết rằng đồng thau có chất lượng tốt nhất, tốt hơn những loại làm bằng đồng pha tạp chất. Đồng không tinh khiết thường có lẫn kẽm nên rất dễ bị nứt, gãy khi sử dụng sau này. 

Vì vậy, loại làm bằng đồng thau nguyên chất được ưa chuộng hơn cả.

 

ban-le-cua-nhua-nha-ve-sinh-an-giang-chat-lieu
Khi chọn bản lề, bạn nên biết rằng đồng thau có chất lượng tốt nhất, tốt hơn những loại làm bằng đồng pha tạp chất

Về phong cách

Nếu mỗi ngôi nhà với một thiết kế khác nhau phù hợp với một kiểu cửa cụ thể, thì mỗi mẫu cửa cũng phù hợp với kiểu bản lề.  Nếu không ăn khớp giữa dáng cửa và bản lề thì sẽ mất đi sự đồng bộ và mất thẩm mỹ. 

Khi lắp đặt bản lề, người dùng cần lưu ý đến phương pháp kỹ thuật và chất lượng của bản lề để hạn chế tối đa các sự cố thường gặp ở cửa khi sử dụng bản lề.

Chẳng hạn như: rỉ sét, xệ cánh, nảy, hở khe hở lớn hay phải đục khoét khung, âm cánh (xuất hiện thấp và làm yếu mặt sau của cửa).

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản lề cửa nhựa nhà vệ sinh An Giang. Hãy liên hệ với SaiGonDoor  qua số điện thoại 0818 400 400 nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp bạn nhé!

>> Xem thêm: Saigondoor – Địa chỉ bán cửa gỗ công nghiệp giá rẻ uy tín

>> Xem thêm: Bảng giá cửa nhựa toilet Gia Lai chỉ từ 1.750.000đ/ bộ tại SaiGonDoor

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí