5/5 - (228 bình chọn)

Trên thị trường cửa hiện nay có 2 loại cửa thường được người tiêu dùng so sánh với nhau. Đó là cửa gỗ MDF và HDF. Hôm nay Saigondoor sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi: Loại nào tốt hơn?

Ưu và nhược điểm của cửa gỗ MDF

cua-go-mdf-va-hdf-1
Mỗi loại sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng

Cửa gỗ MDF có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

Khi sử dụng cửa gỗ tự nhiên, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng cong vênh, mối mọt. Nhưng với cửa gỗ MDF, vấn đề này sẽ được giải quyết. Đây là ưu điểm đầu tiên của dòng cửa gỗ công nghiệp này.

Vì là gỗ công nghiệp, nên các sản phẩm cửa được làm từ chất liệu này đều được có một lớp phủ bề mặt. Lớp phủ bề mặt này sẽ giúp cho sản phẩm cửa gỗ có độ phẳng và màu bóng sáng đẹp. 

Lớp phủ có nhiều chất liệu khác nhau, trong đó Laminate và Melamine là hai chất liệu được sử dụng nhiều nhất. Mỗi lớp phủ lại có bảng màu đa dạng khác nhau để bạn có nhiều lựa chọn cho không gian của gia đình.

Vì là cửa được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp nên cửa gỗ MDF và HDF hay nhiều loại cửa khác đều có giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh nên được sử dụng phổ biến.

Nhược điểm 

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng cửa gỗ MDF vẫn tồn tại một hạn chế. Nhược điểm duy nhất của sản phẩm này là khả năng chịu nước kém. Vì vậy để dùng cửa gỗ công nghiệp làm cửa nhà tắm, nhà vệ sinh thì bạn nên chọn loại MDF xanh. Vì loại này được cấu tạo để tăng khả năng chống ẩm tốt hơn.

Ưu và nhược điểm của cửa gỗ HDF

cua-go-mdf-va-hdf-2
Sau đây là ưu và nhược điểm của dòng cửa gỗ HDF.

Ưu điểm

Quá trình gia công cửa gỗ công nghiệp sẽ đơn giản hơn cửa gỗ tự nhiên. Hơn nữa chi phí nhân công cũng rẻ hơn nên giá của cửa gỗ công nghiệp HDF thường rẻ hơn nhiều so với cửa gỗ tự nhiên. 

Vì có cấu tạo gồm nhiều lớp ghép thành nên các loại cửa gỗ công nghiệp đều có điểm ưu việt hơn so với cửa gỗ tự nhiên là không cong vênh, không co ngót. 

Khi lựa chọn cửa gỗ công nghiệp cho nhà mình, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi. Vì quá trình thi công, sản xuất cửa gỗ HDF được rút ngắn lại chỉ cần cắt, ghép, dán và xẻ gỗ.

Ngoài ra, tùy theo phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc, kiểu dáng mà không bị bó buộc trong một vài mẫu nhất định.

Nhược điểm

Cũng giống như các loại cửa gỗ công nghiệp khác, dù là cửa gỗ MDF hay HDF thì cũng không thể bền lâu trong môi trường nước, ẩm ướt. Gây hư mục, cong vênh, co ngót cửa. 

Ngoài ra, dưới tác động của ánh nắng trực tiếp từ Mặt trời, cửa cũng sẽ không biến dạng. Vậy nên cửa gỗ công nghiệp chỉ thích hợp để làm cửa thông phòng.

Cửa gỗ MDF và HDF, nên sử dụng loại nào?

Khi lựa chọn cửa, nhiều người thường dựa vào cấu tạo của cửa để đưa ra quyết định chọn mua. Tuy nhiên, việc dựa vào chất liệu làm cửa là MDF hay HDF không phải là yếu tố quyết định đến chất lượng cửa.

Bởi vì vai trò chính của gỗ MDF hay HDF là khả năng chống ẩm cho cánh cửa. Còn chất lượng của cánh cửa sẽ phụ thuộc vào quá trình gia công sản xuất của đơn vị cung cấp sản phẩm. 

Vậy nên việc lựa chọn cửa gỗ chỉ dựa vào chất liệu gỗ HDF hay MDF nhìn chung không có ý nghĩa gì nhiều và có thể dẫn đến quyết định sai sót. 

cua-go-mdf-va-hdf-3
Chất liệu gỗ MDF hay HDF chỉ là một phần nhỏ trong quyết định mua cửa gỗ MDF và HDF của gia đình bạn.

Trên thị trường cửa hiện nay có nhiều nhà sản xuất đã cố tình lái suy nghĩ của người tiêu dùng để bạn hiểu sai về bản chất của hai loại cửa này. Họ cố tình tạo ra sự khác nhau giữa hai loại sản phẩm bằng cách cường điệu hóa hai sản phẩm với cái tên “cửa gỗ chịu nước” và “cửa gỗ chống ẩm”. 

Vì vậy, để tránh bị lừa bởi những điều hoa mỹ. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp cửa gỗ MDF và HDF uy tín. Nếu bạn có băn khoăn điều gì, hãy liên hệ với Saigondoor qua Hotline 0818 400 400 để được tư vấn miễn phí.

> Xem thêm: Ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp phủ Melamine

> Xem thêm: Nên mua cửa gỗ công nghiệp HDF ở đâu?

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí