5/5 - (440 bình chọn)

Nếu bạn đang có ý định mua cửa chống cháy giá từ 2.000.000đ và băn khoăn không biết cách lựa chọn cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn này thì hãy dành ra 3 phút. Bởi vì tất cả thắc mắc của bạn sẽ được Sài Gòn Door giải đáp qua bài viết này.

cua-go-chong-chay-dat-chuan-1
Cửa gỗ chống cháy là một sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay để bảo vệ sự an toàn của mọi người

Cửa gỗ chống cháy có tốt không?

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng cửa gỗ chống cháy là: cửa chống cháy 60 phút, 90 phút và cửa 120 phút. Cả 3 loại này đều giống nhau về kết cấu và khác nhau về độ dày của tấm chống cháy và tỷ trọng của chất chống cháy.

Kết cấu của mỗi cánh cửa đều bao gồm 3 lớp:

– Lớp 1: Khung xương được làm từ vật liệu gỗ đã qua quá trình xử lý chống cong vênh, co ngót.

– Lớp 2: Được kết cấu từ từ 2 tấm có độ dày khoảng 6mm/1t tấm được làm từ vật liệu MDF phẳng. Ở giữa 2 tấm là chất liệu Honeycomb nhằm mục đích giữ cho cánh cửa luôn chắc chắn.

– Lớp 3: Ngoài cùng được phủ lớp phim nhựa màu vân gỗ hoặc lớp Veneer, Laminate với mục đích giữ độ bền màu cho cửa.

3 Tiêu chí đánh giá cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn hay không?

cua-go-chong-chay-dat-chuan-2
Để đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp, bạn nên sử dụng cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn

Mặc dù có 3 loại cửa gỗ chống cháy nhưng tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá cửa gỗ chống cháy đạt tiêu chuẩn được áp dụng chung tại Việt Nam như sau (quy định QCVN 06: 2010/BXD):

– Cửa phải trải qua được cuộc thử nghiệm tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trong thời gian quy định để kiểm tra độ vững chắc của kết cấu. Trong thời gian tiếp xúc lửa với cánh cửa, nhiệt độ sẽ được  tăng từ từ lên 1000 độ C.  

– Mặt bên kia của cửa không tiếp xúc với lửa thì nhiệt độ sẽ chỉ nằm ở mức không vượt quá 220 độ C để phù hợp với hoàn cảnh thực tế, đảm bảo người bị nạn có thể chủ động tìm cách chạy ra ngoài chờ cứu hộ.

– Cửa gỗ chống cháy phải có độ kín khít cao, đảm bảo không để các khói độc hại lọt vào trong. Như vậy mới đảm bảo an toàn cho người bên trong, không gây tử vong vì ngạt khí độc. 

Có nên sử dụng cửa gỗ chống cháy không?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng cửa chống cháy là cửa gỗ chống cháy và cửa thép chống cháy. Có nhiều người băn khoăn nên sử dụng loại cửa chống cháy nào. Sau đây là đánh giá 2 dòng cửa này:

Cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn không chỉ đảm bảo yếu tố an toàn cho gia đình mà còn có tính thẩm mỹ cao nên có thể phù hợp với kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên mức giá cao hơn cửa thép chống cháy.

– Cửa thép chống cháy lại có giá thành ưu đãi hơn nhưng lại khá hạn chế về màu sắc, mẫu mã. 

Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng nên tùy từng mục đích và vị trí lắp cửa mà bạn nên có sự lựa chọn cụ thể.

Địa chỉ bán cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn giá chỉ 2.000.000đ/bộ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cửa gỗ chống cháy. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp cho bạn cánh cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn như Sài Gòn Door:

– Cửa được làm từ vật liệu gỗ cao cấp vì đã trải qua quy trình kiểm định chất lượng sản phẩm khắt khe.Đảm bảo đem đến sản phẩm tốt nhất và nói không với hàng lậu, hàng kém chất lượng.

– Cửa đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn của một cánh cửa gỗ chống cháy chất lượng cao. Và được cấp giấy chứng nhận của đơn vị có chủ quyền.

– Đa dạng kiểu dáng và mẫu mã cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và phong cách kiến trúc của công trình.

– Giá cả phù hợp với mọi gia đình và đi kèm với đó là Sài Gòn Door thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, trợ phí. Chỉ với 2.000.000đ, bạn đã có thể sở hữu bộ cửa chất lượng cho gia đình mình.

cua-go-chong-chay-dat-chuan-3
Hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu những cánh cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 3 tiêu chuẩn đánh giá cửa gỗ chống cháy đạt chuẩn. Hãy liên hệ với Sài Gòn Door qua hotline 0818 400 400 để được tư vấn thêm về sản phẩm.

> Xem thêm: Sự ưu việt của sản phẩm cửa thép chống cháy

> Xem thêm: Cấu tạo cửa chống cháy và nguyên lý hoạt động

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí