5/5 - (125 bình chọn)

Cửa thép chống cháy 120 phút hiện đang là dòng cửa có thời gian chống cháy tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, để cánh cửa hoạt động cần có bản lề cửa chống cháy 120 phút. Vậy có nên mua bản lề chất lượng không? Hãy để Sài Gòn Door giải đáp qua bài viết sau!

Cửa chống cháy 120 phút là gì?

Cửa chống cháy 120 phút là loại cửa có khả năng chống chịu lửa trong thời gian 120 phút. Cánh cửa này được lắp đặt ở các công trình như chung cư, khách sạn, căn hộ,… và đóng vai trò như một rào cản vật lý, ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa.

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng cửa chống cháy: cửa chống cháy 60 phút, cửa chống cháy 90 phút và cửa chống cháy 120 phút. Với 2 loại chất liệu được sử dụng là cửa thép chống cháy và cửa gỗ chống cháy.

ban-le-cua-chong-chay-120-phut-1
Cấu tạo cửa chống cháy đem đến cho sản phẩm nhiều ưu điểm vượt trội

Những lý do nên chọn cửa chống cháy 120 phút

Với những công trình có đông dân cư hoặc các tòa nhà nằm tại những vị trí cao, khó di chuyển thì nên sử dụng cửa chống cháy 120 phút. Vì cửa có những ưu điểm sau:

Thời gian chống cháy lâu

Với thời gian chống cháy 120 phút, cánh cửa này có thể ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa. Do đó, cơ hội người gặp nạn được cứu sống cao hơn. 

Khả năng chống cháy vượt trội

Cánh cửa được làm từ những vật liệu có chất lượng cao như lớp lõi chống cháy HoneyComb, vật liệu thép dùng làm khung và cánh dày, lớp bề mặt được sơn tĩnh điện,… 

Ngoài ra, nếu mua cửa tại Sài Gòn Door còn được sử dụng những phụ kiện cửa chất lượng. Đem đến khả năng chống cháy cực cao.

Độ bền của cửa cao

Vật liệu cửa được lựa chọn đáp ứng nhiều yêu cầu về chất lượng, đem đến cho cánh cửa độ bền cao. Dù trải qua thời gian sử dụng dài, bạn sẽ không lo sợ cửa bị hoen rỉ, cong vênh,… 

Cửa chống cháy 120 phút cần đạt những tiêu chuẩn nào?

ban-le-cua-chong-chay-120-phut-2
Những cánh cửa chống cháy có vai trò bảo vệ sự an toàn cho con người

Cửa thép chống cháy là một sản phẩm có nhiều tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

Đặc biệt, sau thời gian có nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra. Hiện nay đã có những tiêu chuẩn riêng thành văn bản chỉ ra những tiêu chí đòi hỏi sản phẩm cửa chống cháy 120 phút nói riêng và cửa chống cháy nói chung phải đạt được.

– Tiêu chí đầu tiên và cũng quan trọng nhất là độ dày cánh cửa phải đảm bảo đạt từ 50mm – 70mm. Còn độ dày khung cửa phải đảm bảo đạt từ 100mm – 110mm

– Cửa phải được cấu tạo từ những vật liệu cao cấp có khả năng chống cháy.

– Lõi cửa được làm từ vật liệu thép chống cháy và lớp gioăng cao su ngăn khói ở bên trong.

– Các phụ kiện cửa đi kèm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Chẳng hạn như tay co thủy lực được làm từ thép chống cháy, tay nắm cửa phải có khả năng cách nhiệt, nếu cửa có kính thì phải có khả năng chịu nhiệt,…

Tầm quan trọng của bản lề cửa chống cháy 120 phút

Chất lượng cửa chống cháy là quan trọng. Nhưng các phụ kiện đi kèm cũng có tầm ảnh hưởng nhất định đến khả năng chống cháy của cửa. Bởi vì cánh cửa sẽ bị rơi, ngã,… nếu bản lề cửa không chịu được sức nóng. 

Khi đó, cánh cửa chống cháy không những không bảo vệ được sự an toàn của mọi người mà còn là rào cản đến an toàn tính mạng và tài sản của bạn và mọi người. Vì vậy, hãy lựa chọn các loại bản lề có những đặc điểm sau:

– Được sản xuất từ loại vật liệu cách nhiệt, có khả năng chống chịu nhiệt tốt.

– Không bị nung nóng chảy khi gặp tình huống có nhiệt độ cao.

– Bề mặt bản lề đã được phun lớp cách nhiệt.

cua-thep-chong-chay-chat-luong-tai-ca-mau-3
Đừng vì tiết kiệm mà mua bản lề kém chất lượng

Tóm lại, để bảo vệ chính mình và mọi người, hãy chọn mua bản lề cửa chống cháy 120 phút có chất lượng cao. 

Trên đây là những thông tin mà Sài Gòn Door muốn chia sẻ với bạn khi lựa chọn bản lề cửa chống cháy 120 phút. Hãy liên hệ với Sài Gòn Door qua hotline 0818 400 400 để được tư vấn ngay!

>> Xem thêm: Mua cửa thép chống cháy ở đâu chất lượng?

>> Xem thêm: Cửa thép chống cháy giá rẻ

 

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí