5/5 - (100 bình chọn)

Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau được xem là đại kỵ trong thiết kế xây dựng nhà ở. Theo chuyên gia phong thủy, vị trí cửa phòng rất quan trọng trong ngôi nhà, dù là cửa chính hay cửa phòng ngủ đều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc làm ăn của gia chủ, bởi đó là nơi giao thoa giữa hai luồng khí vào và ra. Vì thế trong bài viết dưới đây, SaiGonDoor sẽ mách cho bạn biết được những cách giúp hóa giải cửa đối cửa.

Phong thủy hóa giải cửa đối cửa

Phong thủy hóa giải cửa đối cửa

Điềm xui khi hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Hai cửa phòng ngủ được thiết kế đối diện nhau vô tình tạo lực hút khí mạnh giữa hai phòng ngủ, làm cho quá trình tuần hoàn luồng khí diễn ra chậm hơn, luồng khí cũ ít được thay mới. Điều này làm cho các thành viên trong phòng mệt mỏi về thể chất và tinh thần và cần phải tìm cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Cụ thể:

  • Về thể chất: luồng khí ứ đọng làm cho giấc ngủ của các thành viên không sâu, có cảm giác bất an và hay tỉnh giấc bất chợt. Ngủ dậy có cảm giác mệt mỏi do hấp thụ khí hư tồn đọng trong phòng lâu.
  • Về tinh thần: khi giấc ngủ không được đảm bảo, dễ dẫn đến cơ thể bị mệt mỏi không tỉnh táo tập trung cho công việc. Tình trạng kéo dài lâu sẽ làm cho cơ thể suy nhược ảnh hưởng đến sức khỏe và xuất hiện các bệnh về não bộ.

Mất ngủ gây nên tình trạng mệt mỏi

Mất ngủ gây nên tình trạng mệt mỏi

Cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Theo phong thủy, từ lâu việc hai cửa gỗ phòng ngủ đối diện nhau gây không ít những khó khăn trở ngại đối với đời sống của gia chủ. Phòng ngủ được xem là nơi để mỗi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi lấy lại năng lượng mỗi ngày. Theo quan niệm dân gian, nếu hai cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ không mang lại được luồng khí tốt nhất. Tuy nhiên, để hạn chế gia chủ có thể hóa giải cửa đối cửa theo những cách đơn giản sau đây:

Thay đổi vị trí 1 trong 2 cửa phòng ngủ

Đây là cách tối ưu để hóa giải cửa đối cửa, cách này tuy mất thời gian xây dựng lại vị trí cửa phòng ngủ nhưng nhờ vậy hóa giải được từ kiến trúc phong thủy xấu thành phong thủy tốt cho gia chủ. Gia chủ có thể thay đổi vị trí cửa phòng bằng những mẫu cửa gỗ đẹp sao cho hai cửa so le với nhau, giúp luồng khí được lưu thông tốt hơn.

Sử dụng các vật chắn để làm giảm lưu thông luồng khí giữa hai phòng

Nếu việc thay đổi vị trí 1 trong 2 cửa phòng ngủ không khả quan đối với các dãy phòng trọ, căn hộ chung cư hoặc đơn giản hơn là gia chủ ngại đập phá rồi xây lại,… Gia chủ có thể tham khảo phương pháp đơn giản hơn như dùng vật chắn rèm cửa, màn sáo để hạn chế việc lưu thông khí giữa hai phòng.

Sử dụng lệnh bài Thiên Quan Tứ Phước

Đây được xem là lệnh bài hóa giải xung khắc phong thủy cho căn nhà, được hiểu với ý nghĩa phước từ trời ban xuống. Lệnh bài chứa sẵn vượng khí nên ngoài việc hóa giải cửa phòng ngủ đối diện nhau còn ban phước lành cho gia chủ. So với hai cách nêu trên, sử dụng lệnh bài Thiên Quan Tứ Phước là giải pháp tối ưu dễ thực hiện nhất.

Lệnh bài Thiên Quan Tứ Phước phong thủy

Lệnh bài Thiên Quan Tứ Phước phong thủy

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, mong rằng phần nào sẽ giúp cho gia chủ biết được cách hóa giải phong thủy giữa hai phòng ngủ, đồng thời cũng biết cách tránh khỏi trường hợp này khi chuẩn bị hoặc đang trong quá trình xây nhà.

Xem thêm: Gỗ laminate là gì? Cấu tạo, ưu và nhược điểm

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí