Rate this post

Trong những năm gần đây, các vụ hoả hoạn, cháy nổ ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, đảm bảo tiêu chí phòng cháy chữa cháy trở thành một trong những nguyên tắc quan trọng khi thực hiện thi công xây dựng các công trình nhà ở, văn phòng, khách sạn, bệnh viện, các công trình công cộng… Chính vì vậy, việc lắp đặt cửa thép ngăn cháy là rất cần thiết cho các công trình xây dựng hiện nay. Trong bài viết này, SaiGonDoor sẽ cung cấp tới cho bạn báo giá cửa thép ngăn cháy mới nhất được cập nhật năm 2022 tại SaiGonDoor,

 

Bao gia cua thep ngan chay moi cap nhat 0818.400.400
Báo giá cửa thép ngăn cháy mới cập nhật – 0818.400.400

1. Cửa thép ngăn cháy là loại cửa gì?

Cửa thép ngăn cháy, như tên gọi là một loại cửa có cấu tạo đặc biệt và có khả năng chịu được lửa. Cửa có thể chịu được nhiệt độ cao, không bị chảy hay hư hỏng khi gặp lửa. 

Khi có hoả hoạn xảy ra, khu vực nào lắp đặt cửa thép ngăn cháy sẽ không bị ảnh hưởng hoặc bị ngọn lửa lan đến. Cửa sẽ chặn, giữ lửa để mọi người có thể thoát thân và bảo đảm được tài sản cũng như tính mạng con người.

Cửa thép chống cháy là loại cửa gì?
Cửa thép chống cháy là loại cửa gì?

Tuy nhiên, cửa thép ngăn cháy không phải là bất tử. Cửa chỉ có thể giữ được đám cháy trong một thời gian nhất định, từ 1 tiếng đến 3 tiếng tuỳ vào cấu tạo cửa. Cửa thép ngăn cháy được chia loại theo nhiều tiêu chí như thời gian chống cháy, mẫu mã, màu sắc của cửa, số cánh của một cửa… 

2. Cấu tạo cửa thép ngăn cháy tại SaiGonDoor

Nhìn chung, cửa thép ngăn cháy thường gồm 3 bộ phận chính. 

Bộ phận đầu tiên là khung cửa, được làm bằng thép và thường được sơn tĩnh điện để tăng độ bền cũng  như khả năng chống cháy cho cửa.

Bộ phận thứ 2 đi kèm khung cửa chính là cánh cửa. Để hình thành nên cánh cửa thì cần tới 3 lớp: 2 lớp ngoài cánh cửa được làm bằng thép, độ dày dao động từ 0.8 đến 1.2mm; lớp giữa chính là lõi chống cháy. Lõi chống cháy chính là nguyên nhân khiến cửa có thể chịu được nhiệt độ cao, vậy nên bộ phận này rất quan trọng. Lõi thường được làm từ nhiều vật liệu chống cháy, trong đó nổi bật nhất là tổ ong (honeycomb)

Mẫu góc cửa thép chống cháy - Bản vẽ SaiGonDoor
Mẫu góc cửa thép chống cháy – Bản vẽ SaiGonDoor

Cuối cùng là ron, hay còn gọi là gioăng cao su. Tấm cao su này có tác dụng bịt kín các khe hở khi cửa được gắn vào với khung, để tránh không cho không khí hay lửa lọt qua khi có hoả hoạn.

3. Ứng dụng cửa thép ngăn cháy tại SaiGonDoor

Cửa thép ngăn cháy được ứng dụng trong mọi công trình của cuộc sống. Cửa có thể làm cửa ra vào phòng khách, cửa phòng ngủ, cửa phòng họp…

Tuy nhiên, phổ biến nhất là cửa được dùng làm cửa thoát hiểm hoặc cửa ra vào, cửa ngăn hành lang thành nhiều khu… Ngoài ra, với những toà nhà quy mô lớn, cửa được lắp đặt tại khắp các phòng ban từ nhỏ đến to.

Cửa thép chống cháy làm cửa thoát hiểm tòa nhà
Cửa thép chống cháy làm cửa thoát hiểm tòa nhà

4. Báo giá cửa thép ngăn cháy mới cập nhật tại SaiGonDoor

Cửa thép ngăn cháy tại SaiGonDoor có ba mức giá tương ứng với thời gian chống cháy là 60 phút, 90 phút và 120 phút là 2.700.000 VNĐ/bộ, 2.900.000 VNĐ/bộ và 4.900.000VNĐ/bộ.

5. Lợi ích của lắp đặt cửa thép ngăn cháy trong công trình

5.1. Bảo vệ tính mạng, tài sản và sức khoẻ con người

Lợi ích đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của cửa thép ngăn cháy chính là bảo vệ tính mạng và tài sản của mọi người. Vì cửa có khả năng chống cháy, chống lửa, nên khi có hoả hoạn xảy ra, cửa sẽ có tác dụng như một tấm áo giáp giúp bảo vệ, tách biệt mọi người với đám cháy.

Trong khi cửa đang giữ lửa, chặn lửa, mọi người có thể dễ dàng sơ tán, tìm đường ra ngoài và bảo vệ được tính mạng cũng như tài sản của bản thân. Bởi vì lợi ích to lớn này mà cửa thép ngăn cháy là loại cửa được đặt thi công, lắp đặt nhiều nhất hiện nay tại các công trình lớn.

5.2. Đem tới không gian riêng tư cho mọi người

Nếu chống cháy là công dụng chính thì chống ồn, cách âm cũng là một trong những công dụng của cửa thép ngăn cháy. Với cấu tạo chắc chắn, có độ dày khá lớn và được làm từ nguyên liệu đặc biệt nên cửa cũng có tác dụng cách âm rất tốt. 

Cửa giúp âm thanh trong khu vực không lọt ra bên ngoài và những người bên ngoài sẽ không nghe thấy âm thanh ở sau cánh cửa. Chính vì vậy, cửa đảm bảo tối ưu được sự riêng tư trong không gian cho mọi người. 

6. Các mẫu cửa thép ngăn cháy đang thịnh hành nhất tại SaiGonDoor

SaiGonDoor tự hào cung cấp những sản phẩm cửa thép ngăn cháy chất lượng và đẹp, độc đáo hàng đầu cả nước. Mời Quý Khách hàng tham khảo những mẫu cửa thép ngăn cháy thịnh hành nhất của Chúng tôi!

Cửa thép chống cháy P1G1 đỏ bầm
Cửa thép chống cháy P1G1 đỏ bầm

 

Cửa thép chống cháy P1 trắng
Cửa thép chống cháy P1 trắng

 

Cửa thép chống cháy 1 cánh ô kính thanh thoát hiểm
Cửa thép chống cháy 1 cánh ô kính thanh thoát hiểm

 

Xem thêm: Cửa chống cháy có ô kính nên lắp đặt ở đâu?

 

Cửa thép chống cháy 2P1G1 xanh dương
Cửa thép chống cháy 2P1G1 xanh dương

 

 

Cửa thép chống cháy 2P vân gỗ
Cửa thép chống cháy 2P vân gỗ

 

Cửa thép chống cháy mẫu thông dụng 1
Cửa thép chống cháy mẫu thông dụng 1

 

Cửa thép chống cháy P1 đen
Cửa thép chống cháy P1 đen

Quý khách hàng có nhu cầu đặt thiết kế, mua bán hay thi công cửa thép ngăn cháy, vui lòng liên hệ tới hotline 0814.400.400 để nhận được báo giá chi tiết nhất!

Cửa thép chống cháy SaiGonDoor dùng làm cửa ngăn cháy, cửa thoát hiểm làm cửa cháy chậm

 


LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR:
0818.400.400

 

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí