5/5 - (415 bình chọn)

Hiện nay, cửa gỗ công nghiệp chống cháy Trà Vinh được xem là một bộ phận quan trọng để bảo vệ ngôi nhà khỏi các đám cháy. Chính vì vậy, đây chính là sự lựa chọn của những gia đình hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cửa gỗ chống cháy trong bài viết dưới đây nhé!

cua-go-cong-nghiep-chong-chay-Tra-Vinh

Đặc điểm cấu tạo Cửa gỗ công nghiệp chống cháy như thế nào?

Đây là một câu hỏi mà ai trong chúng ta khi tìm hiểu về cửa gỗ công nghiệp chống cháy đều thắc mắc. Vậy để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cùng theo dõi phần bên dưới.

Cấu tạo chính của cửa là sự kết hợp giữa tâm chống cháy Calcium Silicat, tấm MDF – HDF, lớp phủ vẻ mặt ngoài. Gioăng chống cháy, các dịch thể chống cháy.

Cấu tạo cánh cửa gỗ chống cháy 

Lõi cánh cửa làm bằng xương gỗ ghép thanh, Honeycomb, 2 tấm eron chống cháy, 2 tấm MDF chống thấp, lớp ngoài phủ laminate hoặc veneer.

Lõi bên trong cánh là khung xương gỗ cứng với nguyên liệu đã được xử lý chống mối mọt, cong vênh. Giữa khoảng chống khung xương là lớp lõi tổ ong- honeycomb

Lõi chống cháy bao gồm 2 tấm khoáng eron với khả năng chống cháy cao. Thời gian chống cháy với các mức độ khác nhau như 45 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút,… 

Lớp chống cháy thông thường dày 3mm gồm 2 tấm MDF có lõi màu xanh

Cấu tạo khuôn cửa bộ gỗ công nghiệp 

Gỗ để dùng làm khuôn cửa được sơ chế kỹ càng, sau đó sấy khô loại bỏ những vi khuẩn nấm mốc và nước ra khỏi tấm gỗ, sau đó ngâm trong dung dịch chống cháy.

Bề mặt cửa khuôn được phủ sơn bóng và laminate.

Nẹp cửa và gioăng

Nẹp cạnh cửa: Chất liệu tương tự khuôn cửa và cũng được ngâm tẩm dung dịch chống cháy.

Gioăng ngăn khói : Là bộ phận quan trọng bởi phần lớn người chết do khói độc nhiều hơn là do lửa trực tiếp. Gioăng ngăn khói, ngăn lửa chạy dọc theo khung bao cửa.

cua-go-cong-nghiep-chong-chay-Tra-Vinh-3
Cửa gỗ công nghiệp Trà Vinh mẫu mới nhất

Những điểm nổi trội của cửa gỗ chống cháy 

Với cấu tạo đặc biệt, cửa gỗ công nghiệp chống cháy Trà Vinh đã tạo nên một sản phẩm với những ưu điểm vượt trội sau:

  • Bộ cửa này có khả năng chống cháy, ngăn lửa, ngăn cản khói độc  hiệu quả
  • Với thiết kế chống cháy, ngăn sự lan tỏa khói trong thời gian dài, 60, 90 hoặc 120 phút giúp chúng ta có thể sơ tán tới nơi an toàn.
  • Sản phẩm có tác dụng ngăn âm, cách nhiệt tối ưu
  • Cửa dễ sử dụng và tiện trong việc lau chùi vệ sinh
  • Hiện nay cửa chống cháy được cải tiến nhiều hơn mang tính thẩm mỹ cao giống với tất cả các bộ cửa nội thất khác.
  • Thời gian sử dụng cửa rất dài, độ bền của cao.
  • Giá thành sản phẩm hợp lý phải chăng.
cua-go-cong-nghiep-chong-chay-Tra-Vinh-1
Cửa gỗ chống cháy có cấu tạo phù hợp trong việc ngăn cháy, chống cháy hiệu quả

Vị trí lắp đặt cửa gỗ công nghiệp chống cháy Trà Vinh

Với nhiều ưu điểm cửa chống cháy được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau phù hợp với các kiểu công trình. Tuy nhiên, với mục chính chính là được sử dụng để chống cháy, chống cháy lan. 

Việc thi công, lắp đặt cửa ở những khu vực cách ly để ngăn lửa lan ra xung quanh như:

  • Các khu chung cư cao tầng, khách sạn, trung tâm mua sắm, văn phòng, rạp hát, bệnh viện, trường học, nhà máy và các công trình công nghiệp khác.
  • Những nơi cần thoát hiểm như: cầu thang, sảnh chính. Hoặc những khu vực dễ cháy do sử dụng điện, lửa, khí đốt… hư trạm điện, trạm biến áp, phòng để máy phát điện, phòng để máy móc, thiết bị.
  • Tùy theo những yêu cầu của công trình, cửa gỗ cần được kết cấu, thiết kế khác nhau. Cửa gỗ chống cháy cho chung cư thường được lắp ở các cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật.
cua-go-cong-nghiep-chong-chay-Tra-Vinh-2
Cửa gỗ công nghiệp chống cháy Trà Vinh chất lượng

Cửa có những đường vân gỗ và màu sắc của gỗ tự nhiên tạo một không gian ấm cúng, tự nhiên phù hợp với cửa thông phòng, cửa phòng ngủ

Trên đây là những thông tin chi tiết về cấu tạo và những điều cần chú ý khi lắp đặt cửa gỗ công nghiệp chống cháy Trà Vinh

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0828.400.400 hoặc website SaiGonDoor để được tư vấn và chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn kỹ thuật sản phẩm và điều kiện bảo hành sản phẩm

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí