Theo quan niệm từ xa xưa, chọn màu trang trí ngôi nhà phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế màu sắc phù hợp mệnh rất quan trọng trong xây dựng nhà ở. Tìm màu cửa phù hợp để tối ưu hóa dòng năng lượng và vận may không khó. Có đủ phòng ngọ nguậy để bạn có thể kết thúc với một bóng râm có sức hấp dẫn tuyệt vời – và hấp dẫn mắt cho bạn.

Những màu sắc cửa phong thủy theo hướng

Màu đỏ

Bạn có biết? Ở Scotland, sơn cửa chính ngôi nhà màu đỏ biểu thị rằng bạn đã trả hết tiền thế chấp. Thật thú vị đúng không nào? Tuy nhiên, màu đỏ lại là màu phổ biến nhất trên thế giới, cũng không có nghi ngờ rằng màu đỏ là một màu mạnh mẽ, và năng động, nhiệt huyết.

Theo phong thủy, màu đỏ là màu sắc tốt nhất cho cánh cửa hướng ra phía Nam. Một cánh cửa màu đỏ sáng biểu thị sự sống và sức mạnh cho toàn ngôi nhà – những người mạnh mẽ, tích cực sẽ yêu thích và lựa chọn màu này.

Màu đen

Một cánh cửa trước màu đen cho biết rằng bạn đang khá nghiêm túc trong quan điểm về cuộc sống.
Đây là màu sắc được lựa chọn phổ biến, đặc biệt là các nước phương Tây, nó mang đến sự tinh tế và giàu có. Mặc dù tất cả những điều này nghe có vẻ trang nghiêm, màu đen thường là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó phù hợp với rất nhiều loại nhà khác nhau.

Màu trắng

Màu trắng thường gắn liền với sự thuần khiết và thanh nhã, và nó mang lại cho người khác ấn tượng rằng bạn và gia đình bạn đang cảm thấy thoải mái và tao nhã.
Theo phong thủy thì màu trắng sẽ thích hợp cho các cửa ra vào phía tây, và như với màu xanh nhạt ở trên, màu này sẽ rất tuyệt vời khi sơn trên cửa gỗ. Ngoài ra, bạn cần phải giữ cửa luôn sạch sẽ.

Màu xám

Hiện nay, màu xám đang có một sự nổi lên mạnh mẽ và đang trở thành một sự lựa chọn phổ biến hơn cho cửa chính.
Mặc dù, màu này khá tối và nhợt nhạt, nhưng màu xám lại nói với mọi người rằng bạn là người linh hoạt và kín đáo. Một ngôi nhà có cánh cửa trước màu xám có lẽ rất phong cách, thông minh và những vị khách của bạn sẽ cảm thấy rất tốt khi họ bước vào bên trong!

Màu vàng

Màu vàng là một màu sắc tươi sáng, hạnh phúc, mang đến cảm giác đón chào. Có một cánh cửa màu vàng rực rỡ không phải dành cho những người yếu đuối nhưng nó nói với cả thế giới rằng, bạn chắc chắn là một người lạc quan không thích những thứ màu xám (mặc dù, rất thú vị, màu vàng và màu xám có thể nhìn đẹp hơn nếu kết hợp với nhau).

Lựa chọn màu cửa như thế nào để hợp phong thủy nhất

Để hợp phong thủy mang tài lộc, may mắn cho gia chủ, thì hướng cửa chính là yếu tố quyết định nhất. Ngôi nhà có 4 phương 8 hướng sẽ phù hợp với màu sắc cửa chính tương ứng, như sau:
Cửa chính hướng Bắc: Đây là hướng xấu, tuyệt đối không nên đặt cửa chính theo hướng này bởi đây là phương vị âm, có tâm ý bại trận, không may mắn, là âm phòng, bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Màu sắc cần chọn để giảm thiểu bất lợi này là màu xanh nước biển, tím, các sắc thái có liên quan đến nước.
Cửa chính hướng Đông Bắc và Tây Nam: Xét về mặt phong thủy, đây là hướng đại kỵ. Nhưng nếu chẳng may cửa nhà bạn theo hướng này, thì màu sắc nên chọn là những gam màu của đất như nâu, vàng cát, vàng sáng, vàng đất, màu be.
Cửa chính hướng Nam: vì hướng này thuộc hành Hỏa nên các màu thích hợp là màu tím, hồng, hồng tím, cam… hoặc màu gỗ, nâu, xanh lá cây.
Cửa chính hướng Đông và Đông Nam là những hướng thuộc hành Mộc nên lựa chọn thích hợp vẫn là màu xanh lá cây, nâu tông đậm nhạt tùy theo sở thích của gia chủ.
Cửa chính hướng Tây và Tây Bắc là 1 hướng tốt, nên hài hòa với cửa hướng Tây bạn nên sơn cửa màu của đất như màu vàng hoặc nâu.

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí