5/5 - (117 bình chọn)

Cửa nhựa composite là sản phẩm được nhiều người ưa thích sử dụng hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cách lắp cửa nhựa composite chi tiết qua bài viết sau đây cùng Saigondoor bạn nhé!

cach-lap-cua-nhua-composite-1

Bước 1: Khảo sát, kiểm tra ô chờ trước khi lắp cửa nhựa composite

Trong cách lắp cửa nhựa composite thì bước đầu tiên là khảo sát, kiểm tra kích thước ô chờ. Ô chờ là ô trống trên tường trước khi lắp đặt cửa. Việc khảo sát ô chờ nhằm giúp việc lắp ráp cửa đúng theo yêu cầu thiết kế.

Khi khảo sát ô chờ chúng ta cần quan tâm tới chiều rộng, chiều cao, đường chéo của ô chờ. Nếu kích thước ô chờ lớn hơn kích thước tiêu chuẩn thì phải sử dụng tấm đệm khuôn.

Nếu kích thước ô chờ nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn thì phải sử dụng máy cưa để cắt bớt tuy nhiên vẫn phải đảm bảo kích thước thông thủy. 

Nếu kích thước ô chờ bị sai lệch quá lớn so với kích thước tiêu chuẩn thì phải báo với đơn vị phân phối cửa để có giải pháp giải quyết.

cach-lap-cua-nhua-composite-2
Đo ô chờ là bước đầu tiên trong cách lắp cửa nhựa composite

Bước 2: Tiến hành cố định tấm đệm vào ô chờ

Bước thứ 2 trong cách lắp cửa nhựa composite là cố định tấm đệm vào ô chờ. Tấm đệm được làm bằng composite cao cấp, có khả năng chịu lực cao, chịu nước tốt và độ bám vít tốt. 

Tấm đệm giúp gắn kết khuôn cửa vào tường ảnh hưởng đến độ chắc chắn của cửa sau khi lắp đặt. Khi lắp tấm đệm lưu ý không bắn đinh ra mép ô chờ tránh làm vỡ kết cấu của ô chờ. 

Tùy vào độ chắc chắn và kết cấu của bức tường mà sử dụng các loại đinh vít khác nhau để cố định tấm đệm.

Tường có kết cấu ổn định thì sẽ sử dụng đinh để bắn trực tiếp tấm đệm vào tường. Tường có kết cấu không chắc chắn sẽ thì thợ lắp đặt sẽ dùng vít lở D8x100. 

Đối với tường thạch cao sử dụng khung thép gia cố thì thợ thi công sẽ sử dụng loại vít tự khoan. Còn nếu tường là khung gỗ sẽ sử dụng đinh vít bắn gỗ.

Bước 3: Lắp và dựng khuôn cửa nhựa composite

Lắp và dựng khuôn cửa vào tấm đệm là bước rất quan trọng trong cách lắp cửa nhựa composite. Cụ thể trình tự thực hiện như sau:

– Đầu tiên sẽ lắp thanh ngang trước, sau đó lắp hai thanh bên trái và bên phải vào sau.

– Gá bằng đinh 0,1mm rồi bắt đầu chỉnh chuẩn, tiếp theo cố định bằng đinh 1mm vào ô chờ. 

Bước 4: Lắp bản lề vào cánh cửa nhựa composite

Tiến hành lắp bản lề vào cánh cửa là bước tiếp theo trong cách lắp cửa nhựa composite. Trước tiên bạn cần tham khảo vị trí lắp bản lề trên cánh cửa nằm ở đâu và chuẩn bị khoan, vít để bắt bản lề. 

Mỗi cửa thông thường cần có 3 bản lề thì cửa sẽ chắc chắn nhất. Vị trí 3 bản lề lần lược phân bố chia khoảng cách hợp lý so với kích thước cửa. Quá trình kê và gá cánh cửa vào khuôn phải đảm bảo khoảng trống giữa cánh và khuôn cửa là 3mm, giữa cánh cửa và sàn là 5mm.

cach-lap-cua-nhua-composite-3
Lắp bản lề cho cửa nhựa composite

Bước 5: Thực hiện cố định bản lề và cánh cửa vào khuôn cửa.

Sau khi lắp bản lề xong, thì khâu cố định bản lề và cánh vào khuôn cửa là bước tiếp theo trong cách lắp cửa nhựa composite.

Lưu ý nên sử dụng vít 10mm để bắt bản lề trước sau đó mới sử dụng vít 30mm để cố định vào khung cửa.

Bước 6: Lắp đặt khóa cửa và phụ kiện

Lắp đặt khóa cửa và phụ kiện theo đúng yêu cầu trên bản vẽ thể hiện. Lắp đặt khóa vào trước, tiếp theo xác định miệng khóa và khoét đục lỗ ra cho miệng khóa.

Bước 7: Lắp nẹp vào khuôn và lắp join cao su

Tiến hành lắp nẹp vào khuôn và lắp join cao su là bước cuối cùng trong cách lắp cửa nhựa composite. Quá trình lắp nẹp vào khuôn phải đảm bảo chắc chắn, các mép và mối không được hở quá 0,5 mm.

Join cao su phải đảm bảo chắc chắn không lỏng lẻo, không gây kích cửa khi đóng cửa. Người lắp đặt nên dùng tay ấn đều vào cao su để cao su được ăn  hết vào khe cửa.

nha-may-san-xuat-cua-nhua-composite(2)
Cửa nhựa composite hoàn thiện sau khi lắp

Trên đây là 7 bước trong cách lắp cửa nhựa composite mà Saigondoor xin chia sẻ đến bạn. Kỹ thuật lắp đặt chuẩn quyết định đến độ bền và sự vận hành trơn tru của cửa. 

Hãy liên hệ với Saigondoor qua hotline: 0818. 400. 400 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ thêm nếu muốn lắp đặt cửa đúng chuẩn bạn nhé!

> Xem thêm: Một số loại cửa nhựa composite Saigondoor cung cấp hiện nay

 

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí