5/5 - (470 bình chọn)

Cửa nhựa ngày càng phổ biến trong đời sống hiện nay bởi các ưu điểm vượt trội của nó. Để phát huy được tối đa ưu điểm của chúng, bạn cần nắm được quy trình thi công lắp đặt cửa nhựa chuẩn bao gồm những bước nào và cần lưu ý những gì. Dưới đây là những thông tin đó.

Quy trình thi công lắp đặt cửa nhựa an toàn tại Sài Gòn Door

Để khách hàng sở hữu những sản phẩm cửa nhựa đảm bảo an toàn thì rất cần một quy trình chuẩn mực. Nó ảnh hưởng đến chất lượng sống của khách hàng. Dưới đây là 3 bước thi công lắp đặt cửa nhựa tại Saigondoor.

quy-trinh-thi-cong-lap-dat-cua-nhua-1
Lắp đặt cửa nhựa đúng quy trình kỹ thuật giúp tăng độ bền cho sản phẩm

Bước 1: Hướng dẫn chừa tường

Bước hướng dẫn chừa tường có 2 phương pháp:

– Phương pháp 1: Phương pháp thợ hồ

Bề rộng và bề cao của ô chờ sẽ dao động khoảng 30mm tùy từng người thợ. Phương pháp này không được khuyến khích sử dụng do nó mất thời gian thực hiện, mất thẩm mỹ và cửa cấn công không sửa được.

– Phương pháp 2: Phương pháp thợ mộc

Phương pháp này được khuyến khích sử dụng. Chiều rộng và chiều cao khung tường sẽ lần lượt bằng kích thước phù bị chiều rộng và chiều cao cửa cộng với 10mm.

Bước 2: Hướng dẫn cho khách hàng chọn hướng mở cửa

Có hai loại cửa thường được sử dụng đó là cửa đơn và cửa đôi. Khi nhìn từ ngoài vào, hướng mở cửa được chia ra thành ra trái, vô trái, ra phải, vô phải với vị trí bản lề và vị trí ổ khóa phù hợp đi kèm.

Bước 3: Tiến hành công tác lắp dựng khuôn cửa

Bước này được coi là bước quan trọng để hoàn thiện quy trình thi công lắp đặt cửa nhựa. Trong bước này, thợ thi công sẽ thực hiện các công đoạn lắp dựng khuôn cửa theo trình tự sau:

– Khảo sát ô chờ và kiểm tra kích thước cũng như hiện trạng để đảm bảo các điều kiện trước khi tiến hành lắp đặt

– Cố định tấm đệm vào đúng vị trí phù hợp để lắp dựng khuôn cửa một cách chắc chắn.

– Thực hiện lắp dựng khuôn cửa sao cho đạt yêu cầu khuôn cửa thẳng.

– Tiến hành lắp dựng cánh cửa một cách chính xác.

– Khoan và tiến hành lắp khóa đúng chuẩn quy định

– Lắp nẹp khuôn và hoàn thiện cửa nhựa.

– Vệ sinh, kiểm tra tổng quát và bàn giao cho khách hàng.

quy-trinh-thi-cong-lap-dat-cua-nhua-2
Lắp dựng khuôn cửa đúng chuẩn tại Sài Gòn Door

Những lưu ý khi thi công lắp đặt cửa nhựa cần biết

Trong quá trình lắp đặt, có một số lưu ý quan trọng bạn cần nắm để cửa đảm bảo tính thẩm mỹ và đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những lưu ý đó, mời bạn cùng tìm hiểu.

Lưu ý phần khung cửa

Mỗi loại cửa nhựa khi được sản xuất đều có tiêu chuẩn kỹ thuật quy định với độ sai lệch của khung, của khuôn cánh từ -0.5 đến 0,5mm, riêng đối với cửa kính là từ -1 đến 1mm.

Bởi độ sai lệch đối với khung, khuôn cánh theo quy chuẩn ở trên nên độ sai lệch này chỉ áp dụng từ 0 đến 0,5 độ riêng đối với cửa có vách kính cố định thì độ sai lệch là từ 0 đến 1 độ.

Tiêu chuẩn đối với lỗ khoan trên khung cửa

Trong quy trình thi công lắp đặt cửa nhựa khi sử dụng khoan để lắp vít lắp đặt cần phải sử dụng khoan chuyên dụng. Khi khoan phải giữ khoan và điều chỉnh khoan vuông góc với mặt cần khoan, để điều chỉnh được độ thẳng của khung cửa trong quá trình lắp đặt.

Tiêu chuẩn khe hở bơm keo

Để bơm keo đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo an toàn cho cửa nhựa trong quá trình thi công cần đảm bảo có đầy đủ các dụng cụ cần thiết, phải chọn loại keo chất lượng có khả năng kết dính tốt, chống thấm nước, cách nhiệt tốt.

quy-trinh-thi-cong-lap-dat-cua-nhua-3
Cửa nhựa được bơm keo đạt chuẩn thẩm mỹ  khi thi công lắp đặt

Đường bắn keo phải chuẩn xác, tỉ mỉ, đảm bảo lượng keo bắn vừa đủ để keo không bị lem. Ngoài ra, việc chọn cửa chất lượng cũng ảnh hưởng quan trọng đến kết quả thẩm mỹ của quá trình thi công.

> Bạn có thể tham khảo các mẫu cửa nhựa đẹp được ưa chuộng hiện nay theo link sau: https://saigondoor.net/sp/cua-nhua/

Bên trên là những thông tin về quy trình thi công lắp đặt cửa nhựa chuẩn và an toàn tại Sài Gòn Door. Để được tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ hotline 0845.308.308 bạn nhé!

>> Xem thêm : Quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy mới nhất:https://saigondoor.net/quy-trinh-lap-dat-cua-thep-chong-chay-chuan-xac-nhat-hien-nay/

 

Gọi 0818.400.400 Tư vấn miễn phí